Tại sao răng lại vổ và cách khắc phục như thế nào?

0 comment

Tại sao răng lại vổ và cách điều chỉnh răng vổ như thế nào? Cùng nghe những ý kiến đóng góp từ chuyên gia thẩm mỹ hàm mặt tại Thẩm mỹ viện Kangnam để hiểu hơn về vấn đề này.

Tại sao răng lại vổ?

Tình trạng răng vổ còn được gọi là răng hô, răng vẩu. Đây là nhược điểm khá lớn trên gương mặt và khó có thể che dấu.

Răng vổ, răng hô được các chuyên gia nhận định là nhược điêm xuất phát chủ yếu từ nguyên nhân di truyền. Yếu tố di truyền quyết định đến 70% tình trạng hô móm của một người. Bên cạnh đó, 30% còn lại do những thói quen hàng ngày trong thời gian răng hàm phát triển. Giai đoạn này, trẻ thường có thói quen mút tay và đẩy lưỡi ra phía trước khiến cho tình trạng răng phát triển phì đại và có thiên hướng chìa ra ngoài.

Tại sao răng lại vổ và cách khắc phục như thế nào?

Hình ảnh giúp bạn nhận biết tình trạng hô vẩu

Răng vổ khiến cho nụ cười kém duyên, tình trạng sang chấn khớp cắn cũng xảy ra thường xuyên khiến người mắc phải tình trạng này thường cắn vào lợi, lưỡi trong quá trình ăn, nhai, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa. Chính vì thế, với những ai mắc phải tình trạng răng hô thì nên tìm phương pháp điều chỉnh răng hô càng sớm càng tốt, tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống cũng như hệ tiêu hóa.

Phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả nhất?

Bên cạnh câu hỏi tại sao răng lại vổ thì tìm phương pháp chỉnh tăng hô hiệu quả nhất cũng được nhiều người đặt ra.

Tại sao răng lại vổ và cách khắc phục như thế nào? 2

Thăm khám trước khi chỉnh hàm vổ

Nhiều người cho rằng, niềng răng là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, trên thực tế, niềng răng chỉ phần nào có thể hạn chế tình trạng hô vổ thể nhẹ và xuất phát từ răng. Trong trường hợp hô vẩu thể nặng và xuất phát từ hàm thì không thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng hoặc chỉnh nha.

Các chuyên gia thẩm mỹ nhận định: Điều chỉnh răng hô, vổ triệt để, hiệu quả vĩnh viễn bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm vổ (chỉnh hàm hô móm) theo công nghệ Hàn Quốc là giải pháp triệt để để khắc phục tình trạng này.

Quy trình chỉnh răng hô, vổ diễn ra trong 7 bước cơ bản, bao gồm:

Tại sao răng lại vổ và cách khắc phục như thế nào? 3

Sự hỗ trợ của thiết bị nội soi

1 Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng vổ của bạn đang ở mức độ nào thông qua quá trình thăm khám để từ đó có những tính toán hợp lý nhất cho kỹ thuật chỉnh sửa.

1 Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát, thực hiện xác xét nghiệm, siêu âm tổng thể để chắc chắn bạn đạt đủ những yêu cầu trước khi phẫu thuật.

Tại sao răng lại vổ và cách khắc phục như thế nào? 5

Hình ảnh mô phỏng kỹ thuật

1 Bước 3: Chụp X-quang hàm mặt

Phương pháp chỉnh răng hô theo công nghệ Hàn Quốc đảm bảo được những yếu tố an toàn tuyệt đối. Bởi với thiết bị chụp X-quang chuyên dụng, bác sĩ sẽ chụp lại toàn bộ cấu trúc xương hàm, cằm, mặt, giúp bác sĩ tính toán chuẩn xác nhất từng thao tác thực hiện toàn bộ quy trình, đảm bảo không xấm lấn, tránh gây sang chấn sang những vùng khác.

1 Bước 4: Vệ sinh, tiệt trùng tuyệt đối và gây mê vô cảm

1 Bước 5: Tiến hành chỉnh răng vổ

Trong trường hợp hàm trên vổ ra so với hàm dưới khoảng từ 5mm trở lên, bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật chỉnh hàm trên, cắt và đưa hàm trên về vị trí cân đối.

Trường hợp hàm dưới vổ ra trên 5mm, bác sĩ tiến hành cắt và đưa hàm dưới về vị trí ăn khớp với hàm trên, đảm bảo được hai hàm cân đối và thẩm mỹ hơn.

Trường hợp thứ 3: Cả hai hàm đều không cân đối, vổ ra ngoài nhiều, bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật đưa cả hai hàm về đúng vị trí ăn khớp với nhau.

Tại sao răng lại vổ và cách khắc phục như thế nào? 6

Tại sao răng lại vổ và cách khắc phục như thế nào? 7

Kết quả chỉnh hàm vổ

1 Bước 6: Đóng kín vết rạch bằng chỉ khâu thẩm mỹ chuyên dụng

Toàn bộ quy trình chỉnh răng hô được tiến hành tại bệnh viện, bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ trực tiếp thực hiện toàn bộ quy trình, đảm bảo yếu tố an toàn và tính thẩm mỹ tốt nhất.

Bạn đang cần tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao răng lại vổ, hãy gọi điện thoại đến số 19006450 để được các bác sĩ tư hoặc trực tiếp đến với Thẩm mỹ viện Kangnam để được thăm khám trực tiếp.

THAM KHẢO THÊM

» Chỉnh sửa răng vẩu bằng phương pháp hiệu quả vĩnh viễn?

» Chữa răng vẩu hết bao nhiêu tiền? » Vẩu hàm dưới chữa như thế nào?

Tư vấn 24/7: 19006450

Thẩm mỹ viện Kangnam

Nguồn: https://thammykhuonmat.com.vn/

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Tại sao răng lại vổ và cách khắc phục như thế nào? trong Kiến thức thẩm mỹ khuôn mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x