Nguyên nhân khiến răng hô?

0 comment

Tại sao răng bị hô? Nguyên nhân khiến răng hô và có những trường hợp răng hô như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về tình trạng răng hô để có được giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN RĂNG HÔ

Nước ta là một trong những nước có số trường hợp người mắc phải tình trạng răng hô nhiều trên thế giới. Vậy, nguyên nhân gây răng hô là gì? Tại sao răng bị hô?

Răng hô là tình trạng hàm trên, hàm dưới hoặc thậm chí là cả hai hàm chìa ra ngoài quá mức. Tình trạng này khiến cho môi khó có thể khép lại với nhau, hai hàm không cắn khớp, quá trình nhai nghiền thức ăn trở nên khó khăn. Bên cạnh dó, răng hô khiến cho nụ cười kém duyên và chắc chắn người mắc phải tình trạng này sẽ luôn tự ti với hình ảnh của mình.

Nguyên nhân khiến răng hô?

Mút tay là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô móm

Theo các chuyên gia thì có hai nguyên nhân khiến răng hô đó là:

- 70% nguyên nhân răng bị hô xuất phát từ yếu tố di truyền

- 30% nguyên nhân răng hô xuất phát từ những thói quen hàng ngày. Trong đó phải kể đến thói quen thường xuyên mút tay khi còn bé, thói quen dùng lưỡi đẩy hàm ra phía ngoài.

KHẮC PHỤC RĂNG HÔ NHƯ THẾ NÀO?

Tình trạng hô này có thể xuất phát từ hàm, cũng có thể hô từ răng. Nếu hô từ răng, các bác sĩ thường sẽ chỉ định phương pháp chỉnh sửa bằng cách niềng răng, chỉnh nha. Phương pháp này áp dụng tốt nhất khi bạn còn trẻ, đang trong độ tuổi trưởng thành là thích hợp nhất. Tuy nhiên, chỉnh nha, niềng răng chỉ có thể khắc phục tình trạng hô ở thể nhẹ và cần phải niềng trong vòng từ 2 - 3 năm tùy tường trường hợp. Không những thế, trong một số trường hợp cần thiết phải nhổ bỏ một số răng không thừa.

Nguyên nhân khiến răng hô? 2

Hình ảnh mô phỏng kỹ thuật chỉnh răng hô

Đối với trường hợp hô do hàm, bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng công nghệ chỉnh hàm hô. Phương pháp này sử dụng thiết bị cắt xương siêu âm chuyên dụng, cắt xương theo hình chữ Z công nghệ BSSO. Công nghệ này cho phép bác sĩ cắt và loại bỏ một phần hàm thừa, đưa hàm về vị trí cân đối, khớp cắn hoàn hảo giữa hai hàm và triệt để khắc phục tình trạng hô móm.

Nhiều người lo ngại kỹ thuật chỉnh hàm hô có thể gây ra những biến chứng ngoài mong muốn. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, chỉnh hàm hô giờ đây đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi có sự hỗ trợ tích cực từ thiết bị hiện đại. Trong đó phải kể đến thiết bị chụp CT Scanner. Đây là thiết bị chụp cắt lớp CT Scanner, chụp lại toàn bộ khung xương hàm, cằm một cách tỉ mỉ từ nhiều chiều, từ đó giúp bác sĩ tính toán được chính xác tỉ lệ xương hàm cần cắt gọt ở vị trí nào, loại bỏ như thế nào để hiệu quả đạt được tốt nhất.

Nguyên nhân khiến răng hô? 3

Nguyên nhân khiến răng hô? 4

Kết quả điều chỉnh răng hô công nghệ Hàn Quốc

Bên cạnh đó, bạn còn có thể xem trước kết quả với thiết bị chụp hình 3D chuyên dụng. Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị này để chụp lại hình ảnh trước và sau khi chỉnh hàm hô để bạn có thể tự đánh giá khách quan những hình ảnh trước và sau thực hiện để có được những sự chỉnh sửa tốt nhất.

Toàn bộ quy trình chỉnh răng hô được thực hiện tại bệnh viện, với sự giám sát của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và sự hỗ trợ của thiết bị máy quay camera chuyên dụng, đảm bảo được yếu tố an toàn tuyệt đối trong và sau khi thực hiện.

Để hiểu thêm về nguyên nhân khiến răng hô, tại sao răng lại bị hô, bạn có thể trực tiếp đến với Thẩm mỹ viện Kangnam để được tư vấn hoặc gọi điện thoại đến số 19006450 để được tư vấn trực tiếp.

Tư vấn 24/7: 19006450

Thẩm mỹ viện Kangnam

Nguồn: https://thammykhuonmat.com.vn/

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nguyên nhân khiến răng hô? trong Kiến thức thẩm mỹ khuôn mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x